en vi

Xem video

MẢNH ĐẤT SỬ THI HÀO HÙNG


Gia Lai là cái nôi của nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc. Đến với Gia Lai, bạn có cơ hội nhìn thấy những căn nhà Rông có kiến trúc độc đáo của đồng bào Jarai và Bahnar. Những bộ y phục truyền thống bắt mắt cùng các loại nhạc cụ tự nhiên nhưng có thể phát ra những âm thanh trầm bổng của núi rừng như cồng chiêng, đàn K’ni, đàn đá, đàn K’lông pút....

Không dừng lại ở đó, mảnh đất này còn giữ nguyên những lễ hội dân tộc gắn liền với đời sống của người dân như lễ đâm trâu, lễ cơm mới, lễ bỏ mả...

Gia Lai có rất nhiều tích lịch sử đã được xếp hạng quốc gia như Làng kháng chiến Stor, Nhà lao Pleiku...
Gia lai toan canh

left quote


Sự hấp dẫn của Gia Lai không chỉ

ở con người, truyền thống văn hóa, lịch sử

mà còn nhờ vào một loài cây...

right quotation sign
Ca phe Gia Lai 2

CÀ PHÊ - ĐẶC SẢN CỦA GIA LAI


Các bạn có biết không: ở Gia Lai cũng có “tuyết”. Một loại “tuyết” đặc biệt – là niềm tự hào của người dân nơi đây. Đó là hoa cà phê.

Những bông hoa cà phê có màu trắng xóa giống như bông tuyết. Nhìn từ xa, người ta cứ tưởng rằng những bông tuyết đang đọng lại ở trên cành cây với một mùi thơm nồng nàn, đến khó tả.

Cà phê ở Gia Lai đẹp lắm. Chúng đẹp từ vẻ bề ngoài cho đến hương vị. Để rồi mỗi khi đến với Gia Lai, ai ai cũng mang một túi cà phê đem về thưởng thức hay làm quà tặng cho những người thân yêu.

 
Hoa ca phe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây